Sushi sashimi và cách ăn ngon nhất

Sushi sashimi và cách ăn ngon nhất

Sushi sashimi là món sushi chỉ toàn thịt hải sản tươi và cách ăn nó giúp đảm bảo sức khỏe và ngon nhất cũng như đem lại lợi ích tốt nhất trong từng miếng sushi sashimi. Cách ăn sashimi cũng là một vấn đề mà người nhật đặc biệt coi trọng khi ăn sushi.

Bởi vì là cá và hải sản tươi nên độ tươi của món ăn quyết định hoàn toàn chất lượng của sashimi. Bạn không thể bỏ miếng sashimi bốc mùi lên dĩa và đem ra cho khách được, nhưng các bạn không phải lo về độ tươi sống tại quán sushi88 khi mỗi ngày hải sản mới điều nhập về, cá hồi mỗi ngày cần 2 đến 3 con để phục vụ khách và các yêu cầu gắt gao về độ tươi cũng như bảo quản hải sản giúp cho món ăn tươi ngon nhất trước khi lên dĩa và đến với thực khách tại quán.

Sushi có nhiều loại nhưng cách ăn ngon nhất vẩn chỉ có một đó là dùng sushi kèm nước tương, mù tạt và gừng chua.

Mổi phụ gia đi kèm điều có công dụng khác nhau như nước tương tăng vị, gừng để sạch vị và mù tạt tăng vị giác cũng như giúp tiêu hóa.

Sushi đòi hỏi sự kết hợp của nghệ thuật màu sắc và hương vị hòa trộn hài hòa trong từng món ăn

Chỉ riêng những kiến thức về các loại sushi, cách làm và cách thưởng thức sushi cũng đủ làm nên một môn nghệ thuật – nghệ thuật của sự phối hợp màu sắc và hương vị. Đối với sushi, việc bạn thưởng thức một món ăn không chỉ là thưởng thức hương vị của nó mà còn là “chiêm ngưỡng” bức tranh nghệ thuật kỳ công do các nghệ nhân bày ra trước mắt bạn.

Cách ăn sashimi cũng theo thứ tự để tạo độ ngon nhất cho bửa tiệc sushi của bạn.

Thông thường sushi sẽ là món chính và sashimi là món khai vị bởi vì sashimi có hương vị đậm hơn giúp đánh thức cảm quan ẩm thực của khách và do vị đậm nên sashimi được ăn trước để tránh làm ảnh hưởng vị các món chính.

Người Nhật hay dùng mù tạt trong lúc ăn sashimi vì nó kích thích hương vị lên mức cực hạn cũng như giúp hổ trợ tiêu hóa khi ăn món sống này. Sau khi kết thúc món sashimi bạn luôn phải ăn một vài lát gừng chua để khử vị giúp sạch miệng cho món chính tiếp theo.

Sashimi được cắt lát hay thái chỉ và được chế biến đa dạng tùy theo bếp trưởng, các món sashimi thông thường như: cá hồi, cá ngừ, cá thu, mực, bạch tuộ, sò và tôm biển.

Thông thường thì sashimi là món khai vị nhưng nó cũng có thể trở thành món chính với cơm và một chén súp Miso.

Sushi và sashimi là hai món không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực nhật. Sự tinh tế trong món ăn là điều tiên quyết, vị ngon ngọt tươi và màu sắc thu hút là phần chính tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn. Mỗi món sashimi khác nhau là một trải nghiệm mới về vị ngọt, cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng

Không chỉ thế lợi ích sức khỏe từ việc ăn sashimi giúp tăng cường các dưỡng chất cũng như vitamin tốt cho mắt, nhan sắc và trí não cũng như giúp bạn yêu tốt hơn.

Thưởng thức sashimi thì vị cay đầu tiên từ mù tạt là điều bắt buộc và nó là hương liệu đánh thức giác quan đầu tiên trước khi bạn ăn miếng sashimi để cảm nhận vị ngọn tươi ngon. Việc hòa quyện này giúp sashimi ngon hơn bao giờ hết.

Và bạn đừng quên món rượu shake của Nhật, đây được xem là thức uống không thể thiếu khi ăn sashimi, chỉ một ly rượu khi ăn sashimi cũng giúp bạn dễ tiêu hóa cũng như có một vị cồn đặc trưng giúp tăng khẩu cảm cho thực khách.

Hy vọng bạn sẽ dễ dàng và thưởng thức sashimi thoải mái và ngon nhất. Hãy ăn và tận hưởng mọi cảm giác ngon nhất mà món ăn đem lại, hưởng thụ sự tinh tế và màu sắc trong từng miếng sashimi cũng nhưng hưởng thụ trọn vẹn hương vị giúp chúng ta yêu đời hơn và còn tốt cho sức khỏe nữa. Chúc các bạn ngon miệng.