Ăn sushi để giảm cân tại sao không?

Ăn sushi để giảm cân tại sao không?

Ăn sushi như thế nào giúp bạn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe và giảm cân? Hãy cũng đi sâu vào thực đơn chi tiết ăn sushi đúng cách cho người cần giảm cân, giữ dáng nhé.

Những cách ăn sushi và kinh nghiệm khi chọn thực đơn và đồ uống là cực kỳ quan trọng trong chế độ ăn này. Có thể bạn sẽ phải từ bỏ một số món yêu thích cũng như nhét vào một vài thực đơn không phải ai cũng ăn được, tuy nhiên khoa học  cũng chứng mình rằng những thực đơn và kinh nghiệm này sẽ là một thực đơn hoàn hảo tốt cho sức khỏe giúp bạn giảm cân và có một thân hình đẹp hơn.

Ngay hiện tại thì trong giới người mẫu diễn viên cũng hay đi theo những thực đơn sushi này  vì nó giúp bạn ăn ngon miệng mà không phải lo tăng cân béo phì.

Những món sushi nên hạn chế khi ăn

Nếu bạn muốn giảm cân và có một thân hình đẹp thì hãy nhớ ba quy tắc đơn giản cần hạn chế sau :

1. Tránh xa các món chiên.

Chiên giòn toàn bộ thức ăn sẽ làm biến đổi hoàn toàn thức ăn, và chứa nhiều chất béo bảo hòa nguy hiểm với trọng lượng của bạn.

Tất nhiên món chiên có sức hút tuyệt vời bởi hương vị của nó tuy nhiên bạn nên bỏ qua nó trong thực đơn hoặc ít nhất là hạn chế đến mức thấp nhất có thể.

Thay thế bằng một món cơm cuộn với cá ngừ hay cá hồi kèm rong biển sẽ là điểm cộng tuyệt vời cho sức khỏe.

2. Hạn chế nước sốt bơ hay mayonnaise

Tuy không nguy hiểm như các món chiên giòn toàn bộ, nhưng mayonnaise hay nước sốt bơ phủ nhiều trên món ăn cũng là cả đống năng lượng bảo hòa mà bạn sẽ không mong muốn khi ăn.

Dù các món ăn ngon miệng hơn khi có nước sốt bơ cũng như mayonnaise nhưng tốt nhất bạn nên kêu đầu bếp loại bỏ nó khỏi món ăn của bạn.

Có lẽ hương vị sẽ khác nhưng món sushi sẽ tuyệt vời hơn đối với người ăn kiêng, và tâm lý người ăn cũng sẽ tốt hơn khi không phải lo lắng về sức khỏe.

3. Sử dụng ít nước tương

So với hai món trên thì nước tương là ít ảnh hưởng nhất, và đây cũng là nước chấm bắc buộc để tăng hương vị và độ ngon miệng cho miếng sushi.

Cơ bản thì nước tương là natri lỏng, và nó dẫn đến huyết áp cao hơn cho hệ tim mạch của bạn.

Nhưng đa số món ăn sushi thì nước tương được để riêng tùy theo khẩu vị người dùng.

Do đó bạn hãy rưới một ít lên miếng sushi vừa ăn hoặc hơi ít một chút để có thể thưởng thức trọng vẹn vị ngon ngọt của thịt cá tươi cũng như gạo và rong biển.

Không nên chấm cả miếng sushi vào tương, vừa làm món sushi bị mặn vừa không tốt cho sức khỏe.

Những món sushi nên đưa vào thực đơn

Khác với những món hạn chế, những món sushi nên đưa vào thực đơn sẽ giúp bạn có một khẩu phần ăn tuyệt vời tốt cho sức khỏe và cũng đầy năng lượng cho một ngày làm việc.

Những kinh nghiệm về ăn uống là vô tận nhưng chúng ta hãy sử dụng nó đúng cách và hiệu quả sẽ giúp bạn khỏe hơn và yêu đời hơn và ăn uống ngon hơn.

Luôn ưu tiên sashimi trong phần ăn của bạn.

Nhưng chúng ta đã biết cá sống là một nguồn dinh dưỡng đồi dào chưa nhiều omaga 3 tốt cho mắt và trí não, và nó cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu ăn đúng cách.

Chắc chắn sashimi đứng top 1 trong những món sushi tốt cho sức khỏe vì nó hoàn toàn là thị không gạo hay gia vị, chứa nhiều năng lượng giúp bạn no lâu hơn.

Tất nhiên một số bạn chưa từng ăn cá sống, nhưng bạn nên thử nó với phần cá hồi hay cá ngừ sashimi, một món ăn tuyệt vời và tốt cho sức khỏe.

Nó thật sự không ghê như bạn tưởng tượng, hay máu me như món tiết canh, một món sashimi lành mạnh cho sức khỏe và bạn có thể yên tâm về sự an toàn và độ tươi ngọt mà sashimi của quán sushi88 mang lại, bởi nguồn cung cấp uy tín và đặt hàng mới mỗi ngày sẽ cho bạn thưởng thức trọn vẹn sự tươi ngọt trong từng lát sashimi tuyệt vời.

Sushi gạo lứt món cho người ăn kiêng.

Khác với dấm gạo sử dụng gạo trắng với nhiều calo thường thấy ở các món cơm cuộn. Gạo lứt chứa ít năng lượng và calo cũng như giàu chất xơ gấp 4 lần gạo trắng.

Tất nhiên sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn sushi gạo lứt cuộn rong biển, hoặc chấm mè, nó thật sự tốt cho hệ tiêu hóa của bạn và ít calo cho người ăn kiêng.

Hãy thêm món này vào thực đơn của bạn đứng sau món sashimi.

Trà xanh, gừng, mù tạt và khẩu phần ăn

Trà xanh là thức uống thích hợp nhất khi ăn với sushi, tất nhiên là loại trà truyền thống của người nhật với lá trà xanh cùng nước nóng tạo nên hương vị mà người nhật hay tự hào về trà đạo của họ.

Không chỉ giúp thanh miệng sạch vị trà xanh cũng giúp thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể, ngăn chặn việc quá nhiều calo được cơ thể hấp thu và đặc tính tuyệt vời nhất của nó chính là khả năng giúp giảm cân.

Tiếp theo chính là gừng và mù tạt (wasabi) khi ăn kèm sushi với các món tươi như sashimi, nó giúp tiệt trùng và tốt cho hệ tiêu hóa cũng như làm sạch vị cho món tiếp theo, vị cay đặc trưng của mù tạt được làm 100% từ thiên nhiên chính là biểu tượng của loại gia vị chính cho món sushi ở mọi nơi.

Cuối cùng chính là khẩu phần ăn của bạn, bạn không thể ăn kiêng mà ăn quá nhiều, hãy chọn những món thật tốt cho sức khỏe, cách ăn uống cũng như thói quen ăn uống lành mạnh.

Hãy hạn chế định mức tiền bạn sẽ chi cho bữa ăn của bạn vì sushi là món mà người ta sẽ bội chi nhiều hơn so với dự kiến khi ngồi vào bàn, bởi độ tươi ngon của nó sẽ khiến bạn khó cưởng lại việc ăn thêm.